NS0015: Sau giao thừa Kỷ Hợi 2019, Ngân đi… thông cống

Nhân ngày đầu năm mới tính theo âm lịch, bạn Ngân đã quyết định làm một việc yêu thích: đi thông cống.

Chuyện là ở nhà chung 3 người, vì quá bận và hay quên, mặc dù bạn Ngân đã mua bột thông cống từ nhiều ngày trước nhưng cứ quên mãi. Cống ở nhà cũng không phải thuộc dạng tắc nghẽn cứng đầu hay gì, nhưng bạn Ngân nghĩ cứ trung bình 3 tháng ở thì cứ làm hai việc quen thuộc nhưng (hi vọng là) tốt: làm sạch lồng giặt và thông cống định kỳ bằng hoá chất tự xử lý ở nhà.

Trước giao thừa, bạn Ngân chạy về chơi với mẹ, trước đó thì đã dũng cảm đón em Đang Đang về. Hoá ra, giữ em Đang Đang cũng không khó lắm, chỉ cần tình yêu thương là được. Đón giao thừa xong xuôi, chờ qua giờ mới là tranh thủ chạy ngược về nhà đang thuê để còn… đi thông cống và dọn dẹp những thứ còn đang để ở phòng khách.

Nói về quyết định thông cống, cũng không phải là do bạn Ngân OCD với chuyện sạch sẽ cho lắm. Thực ra, bạn Ngân quan sát thì thấy, nhà cửa phản ánh tư duy, phản ánh rất là nhiều. Những ngày cuối năm dọn nhà mới thấy, bạn Ngân có cái tính thích trữ những đồ nhỏ – không còn giá trị – cũng quên vứt đi, cứ lấy do bận tới bận lui mà không làm. Ví dụ như vé số đã dò mà không trúng, vé xem phim, các hoá đơn không còn giá trị gì mấy. Tất cả những thứ bề bộn đó nằm ở khắp mọi nơi, đến khi dọn nhà, lôi từng cái ra, xem xét kỹ lưỡng rồi bỏ nó, thật mất thời gian.

Giai đoạn này trong cuộc sống của bạn Ngân cũng y hệt cách bạn Ngân trữ đồ vậy đó. Có nhiều chuyện nhỏ, chủ yếu là rác, thế nhưng không xử lý triệt để nó, để nó cứ đầy ắp rồi thỉnh thoảng còn phiền mình. Chuyện này cũng không khác gì rác thải còn bám lại ở hệ thống cống rãnh chỗ bồn rửa chén, nếu không thực sự tẩy trôi nó đi hoặc dùng các chất hoá học làm tiêu biến nó thì nó vẫn cứ ở đó, nằm chờ nhau, rồi một lúc nào đó, chúng nó aka những mảnh rác thực vật tưởng chừng vô hại, có thể làm nghẹt cống rãnh của căn nhà.

Cảm giác giao thừa đi thông cống thế nào à? Thoải mái lắm. Chuyện thông cống tại nhà cũng khá dễ làm. Hi vọng năm nay, mình đủ dũng cảm để “thông” thêm nhiều cống rãnh còn đang ngoằng ngoèo và ứ đọng trong lòng mình!

Happy Tết  kiêm Khai phím & khai blog đầu năm